Tố chất cần có của người làm nghề tổ chức sự kiện

Muốn theo đuổi công việc tổ chức sự kiện thành công, bên cạnh những lý thuyết và kỹ năng tổ chức sự kiện được học hỏi và tìm tòi qua sách vở và thực tiễn, tố chất của bản thân người làm nghề cũng góp phần quan trọng để đánh giá bạn có thực sự phù hợp với nghề hay không.

Những tố chất cần có cho nghề tổ chức sự kiện

Sự năng động, chịu khó

su-nang-dong-chiu-kho

Người làm nghề tổ chức sự kiện đòi hỏi tính chủ động cao nên chỉ phù hợp với những người có tính năng động, giải quyết công việc linh hoạt, khoa học, hiệu quả. Làm nghề tổ chức sự kiện đòi hỏi sự hết mình với công việc bất kể thời gian, để đảm bảo giờ giấc theo kịp tiến độ của công việc đề ra cũng như chất lượng của các việc cần thực hiện trong chương trình. Bạn chỉ có thể tổ chức sự kiện thành công khi mà bạn thực sự có sự chịu khó và làm việc một cách có tinh thần trách nhiệm.

Cẩn thận, tỉ mỉ

can-than-ty-my

Bạn phải là người trau chuốt, chú ý từng chi tiết, từ việc treo băng rôn ngay ngắn, việc sạch sẽ không chút bụi bẩn hay rác trên sàn nhà, thực hiện công việc đón tiếp chu đáo, thực hiện tổ chức sự kiện theo đúng thời gian hoạch định. Bạn nên sắp xếp các hạng mục một cách hợp lý trong toàn bộ chương trình để không bị thiếu hay thừa ngoài tầm kiểm soát, kiểm soát tốt về số lượng cũng như chất lượng của các hạng mục đi thuê bên ngoài như MC, ca sĩ… Người làm tổ chức sự kiện phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết để hạn chế tối đa các rủi ro, sự cố có thể phát sinh. Bên cạnh đó, người làm tổ chức sự kiện cũng phải có khả năng quan sát tốt để bạn có thể nắm bắt, hiểu rõ các vấn đề tốt hơn và đảm bảo kiểm soát được toàn bộ sự kiện tiến hành một cách thuận lợi, suôn sẻ.

Hãy quan sát, đánh giá mọi điều diễn ra trong sự kiện mà mình tổ chức bằng chính cái nhìn khắt khe nhất của một người đến dự sự kiện khó tính để bản thân có thể rèn luyện được tính cẩn thận và tỉ mỉ. Hình ảnh của sự kiện và uy tín của cá nhân bạn chỉ được khẳng định và đánh giá cao nếu bạn không cho phép chiếc khăn trải bàn có sự nhăn nhúm, cô PG vừa làm công việc tiếp đón khách vừa nhai kẹo cao su hay logo công ty bị in lệch màu.

Óc sáng tạo, thẩm mỹ

oc-sang-tao

Người làm tổ chức sự kiện đòi hỏi có óc thẫm mỹ tốt để tổ chức được những sự kiện được đánh giá cao về độ hoàn mỹ cũng như được cảm tình của người đến tham gia bởi những ý tưởng mới lạ, đột phá, mọi vấn đề đều được giải quyết êm đẹp, ổn thỏa, đem lại hiệu quả cao cho sự kiện.

Sự sáng tạo có thể được tôi luyện bằng cách thường xuyên chịu khó quan sát xung quanh, ghi chép lại những điều xảy ra mọi lúc mọi nơi xung quanh mình.

Kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm

ky-nang-lam-viec-nhom

Kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm sẽ giúp bạn có khả năng sắp xếp công việc của mình một cách khoa học, hợp lý, ổn thỏa, có sự phân bổ phù hợp về mặt nhân sự cũng như sự linh hoạt trong quá trình giải quyết các sự cố, rủi ro có thể xảy ra. Bên cạnh đó, kỹ năng tổ chức cũng góp phần quan trọng trong khi tiến hành tổ chức sự kiện.

Kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn phối hợp làm việc nhịp nhàng với các thành viên khác trong nhóm của mình. Bạn sẽ làm việc với những người có nhiệm vụ trực tiếp hỗ trợ cho sự kiện, kết nối giữa các thành viên trong đội nhóm cùng các bộ phận hỗ trợ tốt hơn. Đây là điều vô cùng quan trọng, góp phần rất lớn trong việc khẳng định một sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp và sự thành công của sự kiện đó.

Sức khỏe bền bỉ

suc-khoe-ben-bi

Đối với người làm nghề tổ chức sự kiện, sức khỏe là điều kiện cần số 1. Bạn sẽ phải thường xuyên làm việc trong môi trường vô cùng khắc nghiệt và gian khổ như mưa dầm, nắng cháy, nhịn đói, thức khuya dậy sớm, căng thẳng trong công việc, đi lại hoạt động liên tục… do đặc thù của công việc nên những người ốm yếu, sức khỏe không tốt sẽ không thể sống chung với nghề. Do đó, khi đã xác định theo nghề tổ chức sự kiện thì sức khỏe luôn phải là vấn đề mà bạn nên lưu ý và quan tâm nhất.

Đam mê đối với nghề

dam-me-nghe-nghiep

Kết quả công việc có tốt hay không, đặc biệt là đối với nghề tổ chức sự kiện thì lòng đam mê nghề nghiệp cũng là yếu tố quyết định. Trong khi làm việc, đây là nghề sẽ gặp rất nhiều khó khăn nên sự đam mê chính là liều thuốc tăng lực tốt nhất và cũng là nguồn gốc của những khoảnh khắc thăng hoa khi đạt được điều gì đó trong công việc của bạn.

VIET GREEN MEDIA - Makes your ideas be Active
Head Office: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 04.66888684 | 04.36285414   F: 84.4.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Quang Binh: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
T:  052.3868666 | 052.3836333  - F: 84.52.3836336 - M: 090 3295 730
Ho Chi Minh: 15B1 Dong Son Str, 7 Ward, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh
T:  08.66828483 | 08.22 656666   M: 01235 333 331    
Email: vietgreenmedia@gmail.com

 

Các bài viết khác

BACK TO TOP