TẠI SAO NGÀY CÀNG NHIỀU CẶP ĐÔI ƯA CHUỘNG TIỆC CƯỚI THÂN MẬT?

Đám cưới Việt thường số lượng khách mời từ 150-300 khách hay thậm chí cả ngàn khách mời. Số lượng khách đông cũng một phần khiến cho buổi tiệc trở nên “công nghiệp hoá”. Cô dâu chú rể phải tiếp đón quá nhiều khách mời và khó có những phút giây chia sẻ sâu lắng về ngày hạnh phúc trọng đại của họ.

Đám cưới thân mật – đám cưới quy mô nhỏ dưới 100 khách và tổ chức tại địa điểm cưới vừa phải. Có thể là khu sân vườn thiên nhiên thoáng mát hay một không gian nhà hàng nhỏ ấm cúng. Phong cách tiệc cũng trở nên tối giản hơn. Nhưng, cũng chính vì thế mà đôi khi, một buổi tiệc cưới thân mật lại mang đến nhiều cảm xúc ý nghĩa hơn cho ngày hạnh phúc của bạn? Thế thôi, bạn và những người thân yêu nhất cùng chia sẻ niềm vui, cùng ghi nhận khoảnh khắc ngọt ngào nhất của đôi bạn.

Bên cạnh nhiều trở ngại đi kèm với kiểu tiệc cưới hiện đại này, các cặp đôi giờ đây đã không ngần ngạn tổ chức buổi tiệc cưới thân mật đầy cảm xúc. Những điều gì khiến cô dâu chú rể kiên quyết chọn lựa đến thế?

Thu hẹp ngân sách cưới

Chuyện hiển nhiên khi bạn giảm số lượng khách mới hơn một nửa và hình thức trang trí cũng trở nên đơn giản hơn. Và bạn cũng tránh được những chi phí phát sinh đối với việc khách mời đến quá đông hay quá ít so với dự kiến. Bởi thông thường, với tiệc cưới thân mật, cô dâu chú rể sẽ yêu cầu lời phúc đáp từ khách mời để hoặc chắc chắn số lượng người đến tham dự. Hoặc chí ít khi không yếu cầu phúc đáp lời mời, khách mời giờ đây cũng là những người thân thiết nhất với cô dâu chú rể thì phần trăm không đến sẽ thấp hơn nhiều.

“Khoảng thời gian chất lượng” – tận hưởng cảm xúc trọn vẹn cùng bạn bè người thân

Nói như thế, tiệc cưới truyền thống nhiều khách mời không mạng lại cảm xúc cho ngày vui của bạn. Nhưng bạn có đồng ý rằng, cô dâu chú rể chẳng có thể trò chuyện với ai quá lâu trong một buổi tiệc cưới hơn 200 khách mời để chia sẻ về niềm vui và câu chuyện của họ. Tất nhiên là ngoại trừ việc cô dâu chú rể phát biểu trên sân khấu cùng chung vui với tất cả mọi người.

Ở một buổi tiệc cưới thân mật, bạn bè người thân đều là những người kề vai sát cánh cùng bạn. Những người hiểu bạn và thực sự chia sẻ niềm vui khi bạn tìm được hạnh phúc trọn đời của mình. Họ lắng nghe từng cảm xúc từ bạn và trao lại những cảm xúc chân thành nhất từ họ.

Vậy thì, buổi tiệc cưới của bạn đã rất trọn vẹn rồi. Bởi đám cưới vốn dĩ là dịp để bạn và những người thân thiết cùng họp mặt, cùng bạn đánh dấu sự kiện ý nghĩa nhất cuộc đời.

Chăm chút hơn cho ngày cưới thêm hoàn hảo

Bạn sẽ có thời gian chăm chút hơn vào cách bày trí không gian tiệc – kiểu không gian nhỏ, ấm cúng mà không quá tốn công để trang trí. Bạn thậm chí có thể tự tay thiết kế cho mình bộ centerpieces thankyou tag, bảng welcome… Những chi tiết nhỏ nhắn mà bạn có thể làm thay vì chạy đôn chạy đáo lo chuyện khách mời hơn 200 khách.

Thêm một chút tự do ngày cưới

Cô dâu chú rể khi cưới đôi khi phải đối mặt với một vài “sự bắt buộc ngầm”. Tiệc cưới phải tổ chức sao cho đặng lòng vừa ý cả song thân và cả những người tham dự. Ví như một buổi tiệc khách mời bao gồm những người lớn tuổi, có thể là họ hàng, là bạn bè của gia đình bạn. Bạn sẽ chẳng thể nào cùng “quẩy” nhạc DJ hết mình cùng với nhóm bạn thân.

Với tiệc cưới thân mật, bạn sẽ tự do hơn nhiều. Bạn sẽ có ít khách mời là những bậc trưởng bối hơn, bạn bè thân thiết nhiều hơn và bạn cũng có nhiều quyền quyết định hơn. Buổi tiệc cưới cũng không quá chú trọng vào lễ nghi, khuôn phép. Chỉ cần tất cả mọi người cùng chung vui ngày hạnh phúc của bạn. Bạn có thể làm tất cả những điều bạn thích.

Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN * TỔ CHỨC HỘI THẢO SỐ 1 VIỆT NAM
Hà Nội & Miền BắcP102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc: 0989 313339  | 08475 33333

Quảng Bình & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Hồ Chí Minh & Miền Nam:    028.22 656666   M: 0835 333 331    Websitewww.tochucsukienxanh.com | www.tochuchoithao.com | www.vietgreenmedia.com |  www.vietgreenevent.com
Email: vietgreenmedia@gmail.com |  tochucsukienxanh@gmail.com | vietgreenevent@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP