Hotboy 16 tuổi bị loại tại VN Idol 2013

Thu hút khán giả từ 2 tập đầu tiên của Vòng thử giọng tiếp tục đi tới nhưng chặng tiếp theo với những thử thách mới dành cho các thí sinh trong tập 3 Vietnam Idol 2013. Với vòng thi Nhà hát và Hát với piano, 72 thí sinh đã rất nỗ lực thể hiện tài năng của mình, nhưng vẫn có những cái tên phải nói lời từ biệt với sân chơi Tìm kiếm tài năng âm nhạc này. Cùng với sự giúp sức của bộ ba giám khảo quen thuộc nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ Mỹ Tâm và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, 12 cái tên xuất sắc nhất đã lọt vào vòng trong của cuộc thi.

Hotboy 16 tuổi bị loại tại VN Idol 2013 - 1
Bộ ba giám khảo ghế nóng của Vietnam Idol 2013.

Ở phần thi đầu tiên của Vòng nhà hát, các thí sinh phải hát mộc với micro với một bài hát tự chọn. Tuy nhiên, không ít người gặp những sự cố đáng tiếc như quên lời, bắt không đúng tone nhạc… và họ đành phải sớm nói lời chia tay với Vietnam Idol 2013. Không được đào tạo qua trường lớp, để hát mộc với micro là điều rất khó đối với từng thí sinh. Điều này sẽ giúp cho BGK có thể thấy được từng khuyết điểm trong mỗi giọng hát. Kết quả cuối cùng, sau phần thi này, chỉ còn 24 giọng hát được ở lại tham dự phần tiếp theo.

Hotboy 16 tuổi bị loại tại VN Idol 2013 - 2
24 giọng hát vỡ òa khi được chọn.

Hotboy 16 tuổi bị loại tại VN Idol 2013 - 3
Nguyễn Duy Quang dừng cuộc chơi tại tập 3.

Gây ấn tượng ngay từ Vòng thử giọng nhưng anh chàng 16 tuổi Nguyễn Duy Quang đã sớm phải nói lời từ biệt với khán giả cùng ước mơ trở thành Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2013 khi bị loại trong tập thứ 3. Sau khi xem xong tập 2 của chương trình, nhiều khán giả đặt kỳ vọng vào giọng ca trẻ này sẽ gây ấn tượng tại mùa giải năm nay. Được biết, lí do chia tay của anh chàng hotboy chính là vì Nguyễn Duy Quang thực sự mới 15 tuổi (Duy Quang sinh năm 1998), trong khi Vietnam Idol năm nay quy định độ tuổi nhỏ nhất là 16 (sinh năm 1997).

Hotboy 16 tuổi bị loại tại VN Idol 2013 - 4

Hotboy 16 tuổi bị loại tại VN Idol 2013 - 5

Hotboy 16 tuổi bị loại tại VN Idol 2013 - 6
Các thí sinh nỗ lực hết mình để khoe giọng.

Tiếp tục phần thi hát cùng piano, có tất cả 24 thí sinh tham dự phần thi này. Bằng sự cố gắng, nỗ lực của mình, họ đã thể hiện tất cả những gì mình có trước mặt bộ ba giám khảo ghế nóng. Có 12 gương mặt được đi tiếp vào Vòng studio nhưng điều đó không có nghĩa 12 gương mặt còn lại kém xuất sắc. Họ vẫn là những giọng hát tiềm năng nhưng cần thêm thời gian tôi luyện.

Sự kiện gây bất ngờ nhất tại tập 3 của Vietnam Idol 2013 chính là lúc bà mẹ một con Nguyễn Thị Ngân Hà nhường cơ hội đi tiếp cho người em Đặng Việt Đức trong phòng nghe kết quả. Tuy nhiên, giám khảo đã không chấp nhận quyết định của bà mẹ trẻ này. Chia sẻ về hành động của mình, Ngân Hà cho biết: “Ban đầu tôi không có ý định tham dự Vietnam Idol 2013 vì mục đích của tôi đến đây là để động viên và cổ vũ các em của mình đi thi. Đến Vòng nhà hát, khi chỉ còn tôi và Việt Đức là những người đi sâu nhất, tôi đặt hết hi vọng vào Đức vì cậu ấy là một người có tài và rất đam mê ca hát, chỉ còn một chút xíu nữa thôi thì Đức đã có mặt tại Vòng studio. Tôi nghĩ cuộc thi này quan trọng với các em hơn tôi và đơn giản là tôi đã khá bằng lòng với cuộc sống hiện tại nên tôi đã đi đến quyết định đó”.

Hotboy 16 tuổi bị loại tại VN Idol 2013 - 7
Nguyễn Thị Ngân Hà nhường cơ hội đi tiếp cho người em Đặng Việt Đức nhưng không được chấp nhận.

Kết thúc tập 3 của Vietnam Idol 2013, 12 gương mặt xuất sắc nhất sau 3 vòng thi đã được tìm ra. Khán giả đang rất háo hức chờ đợi phần thử thách mới của họ trong Vòng studio của Vietnam Idol 2013. Tập 4 của Chương trình Tìm kiếm thần tượng âm nhạc 2013 sẽ được phát sóng vào chủ nhật tuần sau.

BACK TO TOP