11 MẸO NHỎ GIÚP TIẾT KIỆM TỐI ĐA NGÂN SÁCH ĐÁM CƯỚI

Trong suốt 8 năm làm nghề, Viet Green Media đảm đương vai trò tư vấn cho hơn cả ngàn cặp đôi. Trong đó, không ít cô dâu chú rể chọn đám cưới tiết kiệm là tiêu chí hàng đầu. Dĩ nhiên, tiết kiệm không đồng nghĩa với chất lượng thấp, là qua loa, là “làm cho có”. Muốn biết làm thế nào để cân đối ngân sách và chất lượng dịch vụ, hãy tham khảo qua những mẹo nhỏ dưới đây nhé!

1. Chắt lọc số lượng khách mời

Khoan hãy nghĩ đến khoản tiền mừng cưới, hãy nhìn vào thực tế rằng càng mời nhiều khách, chi phí ăn uống sẽ càng lớn. Chưa kể, nếu không chắt lọc kỹ danh sách khách mời, khả năng cao là sẽ có rất nhiều khách không đến dự. Lúc này các bạn vừa tốn tiền, lại còn phải mang đồ ăn dư về nhà nữa. Chi bằng hãy mời những người thân thiết nhất, giữ không khí tiệc ấm cúng, thân mật lại vừa không mất tiền vô ích.

2. Hãy chọn venue tốt – đừng chỉ chọn venue sao cho “tiện”

Đừng chỉ chăm chăm chọn venue tiện đường, bạn đãi tiệc cưới chứ không phải mua nhà, khách đi dự đám cưới – có tiện đường hay không thì cũng đi dự có 1 lần thôi. Huống hồ bạn đâu thể chọn venue tiện cho 100% khách. Miễn là đừng chọn khu vực quá xa, quá hẻo lánh… thì mọi thứ đều ổn thỏa. Chịu khó đi xa 1 chút có khi lại trúng được cả combo venue đẹp – thức ăn ngon – chi phí “hạt dẻ” nữa.

3. Chú ý đến việc chọn lựa thực đơn

Tiệc ăn uống là hạng mục chiếm nhiều phần ngân sách nhất của cô dâu chú rể. Để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo thực đơn phong phú, chỉn chu hãy làm theo lời khuyên này của chúng tôi: chọn 1 trong 3 (hoặc 5) menu có mức giá thấp nhất rồi tùy chọn thay đổi/ thêm bớt một số món phù hợp. Vừa tiết kiệm lại vừa có menu ưng ý nữa.

4. Tránh rơi vào “bẫy khuyến mãi”

Nhiều venue tiệc cưới sẽ có những chương trình khuyến mãi tặng kèm rất hấp dẫn, một vài trong số đó sẽ có tính thêm một khoản phụ phí (có vẻ cũng khá hời). Trước khi rút hầu bao, cô dâu chú rể hãy cân nhắc kỹ xem mình có thực sự cần phần quà tặng này không, tránh việc mất tiền vô lý.

5. Chọn ngày cưới hợp lý cũng giúp bạn tiết kiệm kha khá đấy

Đa số đám cưới diễn ra vào tối các ngày cuối tuần, tập trung vào mùa cuối năm hoặc một số ít “ngày đẹp” trong năm. Nếu hướng đến tiêu chí tiết kiệm, hãy cân nhắc tổ chức tiệc vào tối ngày thường (thứ 6 nghe cũng ổn) và trưa thứ 7, menu thường sẽ có giá hơn so với tối cuối tuần. Ngoài ra, nếu đặt tiệc vào mùa thấp điểm thì các venue có nhiều chính sách ưu đãi – giảm giá hấp dẫn hơn.

6. Bạn có thực sự cần band nhạc live

Đám cưới có band nhạc live dĩ nhiên là vui và sung hơn rất nhiều nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ: bạn có thực sự cần live band / khách của bạn có “enjoy” hơn nếu có live band? Đôi khi mở một playlist chất cũng đủ làm không khí tiệc trở nên tuyệt vời, vừa là một cái cớ lịch sự để tránh việc khách mời karaoke ồn ào trong đám cưới.

7. Tối giản các nghi lễ gia tiên

Lễ gia tiên truyền thống gồm rất nhiều nghi thức và lễ nghi. Hiện các cặp đôi thường đơn giản hóa còn 2 lễ: lễ hỏi và lễ rước dâu, giản tiện hơn, nhiều gia đình còn gộp cả hai lễ làm một. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức, lại vừa tiết kiệm một khoản lớn chi phí (trang trí gia tiên, sính lễ, trang phục, ăn uống, quay phim chụp hình, trang điểm cô dâu…).

8. Đôi khi may/ mua váy cưới rẻ hơn đi thuê

Nghe có vẻ ngược đời nhưng quả thực là như vậy. Hiện nay, giá thuê một chiếc váy cưới tại các studio uy tín chi phí trung bình đều nằm trong hàng chục đến vài chục triệu. Trong khi, có nhiều nhà may có tay nghề, nhiều shop thời trang nổi tiếng cũng kinh doanh váy cưới theo phong cách thanh lịch – hiện đại, chi phí may/ mua mới có khi chỉ bằng con số lẻ của váy thuê. Sau tiệc cưới, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa để tái sử dụng hoặc tặng/ bán lại.

9. Đừng chi quá nhiều cho các “phụ kiện cưới”

Đã gọi là phụ kiện cưới thì thường chỉ sử dụng được trong ngày đám cưới mà thôi, vì vậy đừng sa đà chi trả quá nhiều cho phần này. Ví dụ như một số phụ kiện: phụ kiện cài tóc, vương miện… bạn hoàn có thể thuê nếu cần, vì sau ngày cưới, cá chắc bạn không động đến nữa đâu.

10. Có nhất thiết quay phim – chụp ảnh prewedding

Chụp ảnh và quay phim pre-wedding ngốn của bạn không ít thời gian và chi phí, tuy nhiên, thành quả chỉ được khách mời chiêm ngưỡng trong ngày cưới thôi; cả hai nhân vật chính cũng không hào hứng quá lâu. Vì vậy hãy tự hỏi một bộ ảnh/ đoạn phim cưới có thực sự là điều bạn mong muốn và hãy đảm bảo việc này có ý nghĩa với bạn. Đừng chỉ đầu tư vì ai cũng làm thế!

11. Đồng hành cùng 1 wedding planner có tâm nhé!

Đừng nghĩ việc đồng hành cùng Wedding Planner là tốn kém. Dĩ nhiên, có chọn làm việc cùng Wedding Planner thì các bạn sẽ phải tốn một khoảng chi phí tuy vậy, họ có nhiều kinh nghiệm và nhiều đối tác/ mối quan hệ trong ngành cưới, có khi họ còn mang về cho bạn nhiều ưu đãi từ các bên cung cấp dịch vụ hơn là bạn tự tìm nữa đó! Vì vậy, hãy coi khoản chi phí cho 1 Wedding Planner có tâm là khoảng đầu tư sinh lời nhé!

Với các cặp đôi không muốn đầu tư quá nhiều vào đám cưới có thể vận dụng 11 mẹo nhỏ phía trên để tiết kiệm cho chính mình. Mỗi khoản bạn tiết kiệm được có thể không quá nhiều nhưng khi cộng lại sẽ ra một con số khiến bạn đủ ngạc nhiên đấy! Giờ thì, phần tiết kiệm được đã đủ cho “honeymoon fund” của các bạn chưa nào?

 

Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN * TỔ CHỨC HỘI THẢO SỐ 1 VIỆT NAM
Hà Nội & Miền BắcP102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc: 0989 313339  | 08475 33333

Quảng Bình & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Hồ Chí Minh & Miền Nam:    028.22 656666   M: 0835 333 331    Websitewww.tochucsukienxanh.com | www.tochuchoithao.com | www.vietgreenmedia.com |  www.vietgreenevent.com
Email: vietgreenmedia@gmail.com |  tochucsukienxanh@gmail.com | vietgreenevent@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP